Gạch Terrazzo 50×50/50×100/60×60/60×120 ưu điểm và ứng dụng

Gạch Terrazzo 50×50, Gạch Terrazzo 50×100, Gạch Terrazzo 60×60, Gạch Terrazzo 60×120 mang đến nhiều sự lựa chọn thi công. Các mẫu gạch Terrazzo kích thước khác nhau giúp không gian hài hòa, cân đối. Chất lượng và thẩm mỹ gạch Terrazzo không còn gì cần bàn cãi. Lựa chọn ngay mẫu gạch granito/Terrazzo kích thước phù hợp với yêu cầu thi công nhé

Gạch Terrazzo là gì? Ưu điểm gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo hay gọi là gạch granito là một loại gạch không nung. Dòng gạch ốp lát này được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Gạch được tạo thành bởi hỗn hợp vật liệu gồm vữa xi măng,hạt đá, bột màu và các phụ gia. Gạch Terrazzo được ứng dụng đa dạng với công dụng phổ biến làm gạch lát vỉa hè, lát sân… 

Gạch ốp lát Terrazzo 50×50, 50×100, 60×60, 60×120 có những ưu điểm sau: 

– Độ bền cao, khả năng chịu lực lớn nên các khu vực có mật độ di chuyển cao phù hợp thi công bằng gạch Terrazzo.

– Khả năng chịu chấn động tốt của gạch giúp gạch thi công được ở cả khu vực để xe. 

– Tiêu chuẩn chất lượng gạch đáp ứng mọi điều kiện thời tiết. Chính vì thế mà khi lựa chọn gạch lát ngoài trời thì gạch Terrazzo luôn được ưu tiên sử dụng. 

– Ma sát lớn, chống trơn trượt tốt đảm bảo an toàn khi di chuyển.

– Bề mặt gạch Terrazzo có khả năng chống bám bẩn tốt, dễ lau chùi. 

– Với khả năng hút nước thấp, loại gạch này có ưu điểm chống rêu mốc. 

– Gạch Terrazzo cực kỳ thân thiện với môi trường khi được tạo ra từ các nguyên liệu tự nhiên. 

– Giá gạch Terrazzo rẻ nên giúp chi phí thi công thấp. 

– Thời gian thi công nhanh đảm bảo tiến độ thi công cho các công trình. 

tieu-chuan-gach-terrazzo

Phân loại gạch Terrazzo theo kích thước

Gạch Terrazzo có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp thi công nhiều không gian. Trong đó Gạch Terrazzo 50×50, Gạch Terrazzo 50×100, Gạch Terrazzo 60×60, Gạch Terrazzo 60×120 là những kích thước gạch phổ biến. Mỗi dòng gạch theo kích thước sẽ mang đến lợi ích thi công tùy theo các yêu cầu. 

– Gạch Terrazzo 50×50

Đây là dòng gạch có hình dạng vuông với mỗi cạnh là 50cm đang rất được ưa chuộng. Gạch Terrazzo 50×50 được ứng dụng thi công linh hoạt nhiều là vỉa hè, lát sân, lối đi lại. Mẫu mã gạch đẹp theo phong cách hiện đại nên gạch sẽ tạo nên những không gian vô cùng tinh tế. 

– Gạch Terrazzo 50×100

Gạch Terrazzo 50×100 là mẫu gạch dạng tấm hình chữ nhật có chiều rộng 50cm, chiều dài 100cm. Với những bề mặt rộng kích thước này sẽ đáp ứng tốt yêu cầu thi công các công trình.

Đặc biệt sử dụng gạch để làm mặt bàn đá đá mài, mặt ghế đá mài rất phù hợp. Mẫu gạch cũng được ứng dụng để làm gạch trang trí lối đi sân vườn và nhiều vị trí khác. 

– Gạch Terrazzo 60×60

Là mẫu gạch vuông có chiều dài các cạnh là 60cm, gạch Terrazzo 60×60 ứng dụng thi công linh hoạt. Kích thước này rất phù hợp để làm gạch lát nền phòng khách, gạch lát nền nhà bếp. Gạch lát nền Terrazzo 60×60 hạn chế ron gạch mang nét đẹp nhẵn, phẳng cho không gian.

– Gạch Terrazzo 60×120

Xu hướng thi công ốp lát ngày nay là sử dụng gạch kích thước lớn. Gạch Terrazzo 60×120 thường được dùng để lát cho mặt bằng rộng.. Hỗn hợp vật liệu sẽ được đổ vào khuôn 60×120 để tạo ra các tấm bê tông mài có chiều dài 1,2m x 0,6m. Ngoài lát nền mang lại nhiều ưu điểm thì dùng tấm Terrazzo 60×120 ốp tường bếp phổ biến. Mảng tường chính ngoài phòng khách dùng gạch Terrazzo 60×120 rất phù hợp. 

Ngoài các kích thước trên, các hãng sản xuất nhiều kích thước khác. Nhiều đơn vị nhận thi công gạch Terrazzo theo yêu cầu. Đặc biệt khi gạch Terrazzo lát cầu thang thường được đặt hàng riêng. Bởi mỗi cầu thang lại có kích thước khac nhau. Khi làm chuẩn kích thước giúp hạng mục bền, đẹp hơn. 

Phân loại gạch Terrazzo theo tính chất, màu sắc

Phân loại Gạch Terrazzo 50×50, Gạch Terrazzo 50×100, Gạch Terrazzo 60×60, Gạch Terrazzo 60×120 theo tính chất sẽ có gạch Terrazzo đã mài sẵn và chưa mài. Hai loại này có sự khác nhau ở lớp bề mặt. Còn lại các thành phần vật liệu đều giống nhau. 

Loại gạch Terrazzo mài sẵn có dấu hiệu nhận biết ở bề mặt nhẵn, bóng. Kỹ thuật mài trên bề mặt gạch tiêu chuẩn cao sẽ cho ra đời mẫu gạch cao cấp. Tùy vào việc chọn lựa kích thước và màu sắc hạt đá mà mẫu mã viên gạch Terrazzo có sự khác biệt. Dòng gạch mài nhẵn có ma sát kém nên ứng dụng thi công chủ yếu ở nội thất. 

Gạch Terrazzo chưa mài đơn thuần là những mẫu gạch đúc bê tông. Loại gạch có bề mặt nhám chống  trơn trượt tốt. Ứng dụng gạch Terrazzo chưa mài thường gặp là dùng làm gạch lát vỉa hè. Gạch sân vườn là mẫu gạch Terrazzo sẽ mang đến những nét đẹp đặc sắc riêng. 

Nếu dựa vào màu sắc để phân loại, gạch Terrazzo có đa dạng mẫu mã. Màu của các hạt đá đã rất đa dạng. Nếu các màu này mix với nhau sẽ càng có phong phú các mẫu màu sắc gạch. 

Hoa văn gạch Terrazzo tạo ra hàng trăm mẫu cho khách hàng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn mẫu phù hợp hoặc đặt hàng sản xuất. Các mẫu hoa văn gạch Terrazzo phổ biến là rẻ quạt, mắt nai, mắt thần… 

Ứng dụng gạch Terrazzo 50×50, 50×100, 60×60, 60×120

Gạch Terrazzo 50×50, Gạch Terrazzo 50×100, Gạch Terrazzo 60×60, Gạch Terrazzo 60×120 có bề mặt vô cùng sinh động. Hơn nữa gạch này có chi phí rẻ mà chất lượng khá tốt. Gạch chịu được lực tốt nên được dùng lát nền trong đa dạng các công trình. 

Những khu vực như vỉa hè, sân các công trình trường học, bệnh viện, đền thờ, lăng tẩm. Khu vực bể bơi , khu chung cư hay sân vườn thi công gạch Terrazzo cho hiệu quả bền đẹp. Gạch Terrazzo có vẻ đẹp độc đáo trên bề mặt. Nên vật liệu xây dựng này cũng được thi công ở khu vực yêu cầu thẩm mỹ cao. Có thể kể đến các không gian như tiền sảnh chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, quảng trường… 

Cách lựa chọn gạch Terrazzo 50×50, 50×100, 60×60, 60×120

Chọn gạch Terrazzo đa dạng như vậy nên chọn loại nào để thi công? Mẹo chọn gạch Terrazzo dưới đây sẽ giúp bạn: 

– Dùng gạch Terrazzo kích thước nào phụ thuộc vào diện tích bề mặt thi công. Với gạch kích thước lớn nên dùng ở không gian rộng để giảm thời gian thi công. 

– Dựa vào mục đích sử dụng để lựa chọn gạch. Nếu dùng gạch Terrazzo để làm gạch lát sân vườn, lát vỉa hè, ngoại thất thì nên chọn gạch chưa mài. Còn ngược lại, ở các không gian cần đáp ứng thẩm mỹ sang trọng đẳng cấp thì dùng gạch đá mài 

– Dựa vào mẫu mã gạch sẽ khá khó lựa chọn vì dòng gạch này đa dạng. Hãy dựa vào tiêu chí hài hòa về bố cục và cách phối màu để chọn màu sắc mẫu gạch. 

Ngoài ra, các bạn nên chọn gạch theo ngân sách, theo thương hiệu. Các loại gạch kích thước khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Thương hiệu gạch nổi tiếng thì chất lượng gạch sẽ được đảm bảo hơn. Đôi khi không nên ham rẻ hơn một vài giá. Vì gạch tốt giúp công trình được bền đẹp mà không tốn kém chi phí sửa chữa. 

Có thể thấy, Gạch Terrazzo 50×50, Gạch Terrazzo 50×100, Gạch Terrazzo 60×60, Gạch Terrazzo 60×120 là dòng gạch nổi trội. Với rất nhiều ưu điểm, loại gạch không nung này sẽ là lựa chọn đáng giá cho công trình. Thêm vào đó, chi phí không cao là đặc điểm thu hút các nhà thầu. Thêm vào đó sự đa dạng chủng loại mẫu mã khiến cho gạch phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

BÀi viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *