Thi công bê tông áp khuôn có gì đặc biệt?

Thi công bê tông áp khuôn được đánh giá cao trong nhiều phương diện đã và đang là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, áp dụng trong các công trình hiện nay.

Với đặc tính tạo nên họa tiết mang tính thẩm mỹ cao, cho độ linh hoạt cao, thi công bê tông áp khuôn trở thành xu hướng, được ứng dụng ở nhiều công trình. Bạn đã biết gì về hình thức thi công cũng như hoàn thiện bề mặt bê tông với phương pháp đúc khuôn tiên tiến này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin chi tiết từ bài viết sau, qua đó có cho mình những lưu ý khi thực hiện đúc bê tông với hình thức này nhé.

Phương pháp thi công bê tông áp khuôn có gì nổi bật?

Có thể nói, thi công bê tông hiện nay có khá nhiều cách thức thực hiện. Tùy theo từng ứng dụng cụ thể mà người ta lựa chọn các giải pháp hoàn thiện tương ứng. Hướng tới đáp ứng tối đa tính thẩm mỹ cùng độ tiện ích cho khu vực thi công. Trong đó, điển hình và phổ biến hơn cả hiện nay phải kể đến hình thức thi công bê tông áp khuôn.

Hiểu 1 cách đơn giản, đây là quá trình hoàn thiện bề mặt của bê tông thông quá cách thức đúc khuôn tại chỗ. Giải pháp này có thể tạo ra được các họa tiết bắt mắt, mang hiệu ứng đa dạng. Vì thế, thích hợp ứng dụng cho các kiến trúc không gian đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ chung.

thi-cong-be-tong-ap-khuon

Hình thức thi công này được đánh giá cao về hiệu ứng thẩm mỹ

Đúng như tên gọi, vì sử dụng khuôn mẫu, hệ thống bê tông khi hoàn thiện có thể có vẻ ngoài giống như những vật liệu cao cấp khác như đá granite, đá phiến, sa thạch,…

Với những đánh giá cao từ thị trường, hiện nay, hình thức thi công này được ứng dụng tại khá nhiều công trình khác nhau. Từ khu vực sân vườn của các công trình nhà ở dân dụng, các khu thương mại, khu dân cư, đến các khu vực công cộng,…. Theo đó, bê tông áp khuôn lúc này có thể nói vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa giảm thiểu đáng kể các chi phí liên quan so với việc ứng dụng, lắp đặt các vật liệu đắt tiền hơn như đá hoa cương, đá granite,…

Tại sao hình thức thi công bê tông áp khuôn lại được ưa chuộng hiện nay?

Những lợi thế nhất định mà bê tông áp khuôn mang lại là khá lớn. Trong đó, ưu điểm hàng đầu của hình thức thi công này có thể kể đến như:

  • Bê tông vẫn đảm bảo độ chống trơn trượt hoàn hảo. Thực tế cho thấy, vì vẫn mang đặc tính thuần bê tông, chỉ khác ở điểm có thể linh hoạt tạo ra kiểu mẫu đa dạng khác nhau, do đó, tương tự hình thức thi công bê tông khác, bê tông áp khuôn vẫn cho độ chống trơn trượt tốt. Thích hợp thi công ở nhiều không gian khác nhau.
  • Độ bền duy trì tốt, thích nghi cao với mọi điều kiện môi trường, có khả năng chống phai màu vượt bậc. Điều này giúp các chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa, thay mới sau 1 thời gian dài sử dụng. Qua đó, có thể thấy, thi công dạng bê tông áp khuôn này có thể đem lại tính kinh tế hơn hẳn.
  • Thi công bê tông áp khuôn cho tính thẩm mỹ toàn diện: Bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất kì mẫu mã, họa tiết nào như kiểu đá phiến, đá cuội, gạch hoa,… và yêu cầu thi công chuẩn xác. Thiết kế bề mặt có thể linh động cho phép bạn có thể ứng dụng thi công ở nhiều loại công trình với nhiều phong cách khác nhau mà không bị giới hạn về độ sáng tạo.

thi-cong-be-tong-ap-khuon1

Hình thức thi công bê tông này có thể ứng dụng ở nhiều không gian khác nhau

Quy trình thi công bê tông áp khuôn có thể bạn chưa biết

Để đảm bảo mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cùng chất lượng tối ưu nhất, khi thi công, bạn cần tuân thủ quy trình nhất định:

  • Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị cho bề mặt khu vực cần thi công. Tiếp đến, đồ bề mặt bê tông cơ bản. Tiến hành cào bằng, để bề mặt bê tông được láng mịn.
  • Bước 2: Thực hiện rải bột màu nhằm giúp tạo màu, đồng thời tăng tính cứng của bề mặt lớp bê tông.
  • Bước 3: Dùng các công cụ chuyên dụng để xoa láng, giúp tạo mặt cho lớp bê tông.
  • Bước 4: Rải bột chống dính khuôn lên bề mặt bê tông.
  • Bước 5: Tiến hành dập khuôn và tạo hình theo như yêu cầu cho lớp bê tông
  • Bước 6: Thực hiện bảo dưỡng bê tông. Thời gian kéo dài trong khoảng 6 ngày. Cuối cùng, cho lăn sealer – hỗ trợ tăng cường độ chống thấm cho lớp bê tông, đồng thời, hạn chế sự kiềm hóa, đảm bảo cho lớp bê tông giữ được màu sắc bền lâu theo thời gian.

thi-cong-be-tong-ap-khuon2

Quy trình thi công cần phải tuân thủ theo các bước nhất định

Với những lợi thế nhất định, không quá ngạc nhiên khi hình thức thi công bê tông áp khuôn ngày càng được ưa chuộng. Đồng thời, trở thành xu thế mới cho các hạng mục ứng dụng trang trí ngoại thất. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin liên quan về phương thức đúc bê tông này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm sản phẩm của Chúng Tôi:

BÀi viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *