Thi công bê tông mài màu – Xu thế ứng dụng mới hiện nay

Thi công bê tông mài màu – Xu thế ứng dụng mới hiện nay

Thi công bê tông mài màu mang đặc tính thẩm mỹ ưu việt, lại dễ dàng bảo dưỡng linh hoạt. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi hình thức này trở thành giải pháp ứng dụng cho nhiều công trình hiện đại ngày nay.

Ngày nay, khi thi công các công trình, ngoài yếu tố chất lượng thì tính thẩm mỹ cũng là điều được không ít người cân nhắc đến. Theo đó, các vật liệu thi công mới cũng được ra mắt ngày càng nhiều, hướng đến đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư. Hiện nay, điển hình và được ưa chuộng trong việc thi công các công trình, hẳn không thể không kể đến hình thức thi công bê tông mài màu. Với chi phí thi công dao động ở mức hợp lý, tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ, chất lượng, độ bền bỉ của giải pháp này lại được đánh giá cực ưu việt.

bê tông mài màu

Tại sao nói bê tông mài màu là hình thức thi công xu hướng hiện nay?

Bê tông mài màu là hình thức thi công phần bê tông nguyên bản. Sau đó tiến hành sử dụng công cụ máy mài, đánh bóng chuyên dụng, giúp mài lên phần bề mặt, để lớp bề mặt lúc này đạt đến độ sáng bóng theo như yêu cầu.

Thực tế, hình thức thi công bê tông vốn từ lâu đã được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Bởi, so với các vật liệu khác, chi phí thi công sàn bê tông thấp hơn đáng kể, giúp tiết kiệm kinh phí vượt bậc cho chủ đầu tư. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng cũng duy trì ở ngưỡng hợp lý hơn. Tuy nhiên, với hình thức thi công bê tông truyền thống, nhược điểm lớn đó là tính thẩm mỹ chung của không gian không được đảm bảo ở mức cao nhất.

Để khắc phục vấn đề trên, các giải pháp thi công mới được ra đời. Trong đó, thi công bê tông mài màu dường như là sự thay thế tuyệt vời cho các phương thức truyền thống trước đây.

Cũng với mức chi phí cân đối hợp lý, giờ đây, bạn vẫn có thể thi công phần sàn cho độ thẩm mỹ cao, có thể ứng dụng nhiều màu sắc, hoa văn linh hoạt dựa trên sở thích, phong cách mà mình hướng đến.

Các đặc tính nổi bật của thi công bê tông mài màu – Bạn có biết?

Tính thẩm mỹ hẳn là ưu điểm hàng đầu khi nói đến hình thức thi công bê tông mài màu này. Theo đó, bạn có thể chọn từng mức độ đánh bóng khác nhau căn cứ vào từng không gian thi công nhất định cũng như mục đích mà bản thân hướng tới. Đặc biệt, có thể ứng dụng nhuộm màu sắc phù hợp, giúp tạo nên sự hài hòa trong tổng thể không gian.

Giữ nguyên các đặc tính của cấu trúc bê tông, theo đó, mặt sàn vẫn đảm bảo tính chịu lực cao, cho tuổi thọ dài lâu trong quá trình sử dụng. Bạn cũng không mất quá nhiều chi phí để bảo dưỡng mà vẫn duy trì được tính thẩm mỹ, độ sáng bóng của mặt sàn bê tông đã được mài bóng.

be-tong-mai-mau1

Độ bền, tính thẩm mỹ của bê tông mài đáp ứng nhu cầu của nhiều chủ đầu tư

Có thể ứng dụng thi công bê tông mài màu cho các công trình nào?

Thực tế hiện nay, bê tông mài màu đã được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều không gian khác nhau.

Cụ thể, từ các công trình nhà ở dân dụng, tòa nhà văn phòng, các phân xưởng sản xuất,…. hình thức này được thi công mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Đồng thời, chất lượng và thời gian sử dụng vẫn cam kết bền bỉ vượt bậc.

Đặc biệt, dù ứng dụng tại không gian kiến trúc nào, với kết cấu sàn được mài sáng bóng, bê tông mài màu vẫn đảm bảo tính tương thích cao, góp phần nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ cho chính không gian đó.

Thi công bê tông mài được ứng dụng phổ biến cho nhiều không gian hiện nay

Lưu ý gì khi ứng dụng bê tông mài màu trên thực tế?

Tuy mang đặc tính nổi bật cùng độ tiện ích cao, tuy nhiên, để quá trình sử dụng đảm bảo duy trì được hiệu ứng thẩm mỹ dài lâu, cần lưu ý:

  • Thường xuyên lau bụi, vệ sinh sàn để hạn chế việc tích tụ các vết bẩn, khiến mài mòn phần bề mặt bê tông bị đánh bóng. Tối ưu nhất cho hình thức vệ sinh phần sàn bê tông đó là sử dụng máy chà sàn.
  • Nếu có sử dụng chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh phần bê tông mài màu này, bạn nên dùng các dung dịch mang độ pH ở ngưỡng trung tính. Bởi, nếu độ pH quá cao có thể khiến phần bê tông bị giảm độ sáng đáng kể theo thời gian.
  • Nên dùng các dụng cụ vệ sinh bằng đệm mềm, tránh trầy xước, gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.
  • Khi có sự cố gây đổ, tràn các dung dịch dầu mỡ lên sàn bê tông, nên lau và vệ sinh càng nhanh càng tốt.

Sử dụng đúng cách giúp duy trì độ sáng của bê tông mài màu theo thời gian

Thi công bê tông mài màu hẳn là lựa chọn tuyệt vời, mang tính xu thế cho các công trình hiện đại ngày nay. Bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin liên quan về hình thức thi công này? Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Tin chắc rằng, với đội ngũ nhân công giàu chuyên môn, kinh nghiệm, đơn vị chúng tôi sẽ mang đến hiệu quả thi công toàn diện, chuẩn chất lượng cho quý khách hàng.

Xem thêm sản phẩm của Chúng Tôi:

 

BÀi viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *