Khám phá những nguyên liệu làm đá Granito

Một sản phẩm tốt không chỉ bắt mắt về màu sắc, kiểu dáng. Mà chính nguyên liệu tạo nên sản phẩm đó cũng cần phải tốt. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua đá granito để phục vụ cho việc thiết kế xây dựng. Bạn cần tìm hiểu về nguyên liệu làm đá granito, để xem xét lựa chọn sử dụng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có quyết định đúng nhé.

Đá Granito là loại đá gì?

Đá Granito thường được gọi với cái tên là đá mài. Vì sau khi được tạo thành từ các hỗn hợp nguyên liệu. Đá sẽ được mài nhẵn và phẳng mịn. Loại đá này rất thích hợp để thiết kế cho cầu thang, lát nền nhà, thiết kế bàn ghế,…

Những nguyên liệu làm đá Granito

Nguyên liệu làm đá Granito sẽ gồm các thành chính là: Xi măng, sỏi, cát, bột màu, đá màu,…. Những nguyên liệu tuy không quá cao cấp. Nhưng chính nhờ những đôi tay khéo léo của người thợ, mà loại đá này được tạo nên đẹp đẽ hơn.

Vì sao đá Granito thường có nhiều những họa tiết xen kẽ là các hạt chấm? Bởi đó chính là nhờ vào các loại sỏi và đá màu nhỏ. Một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình tạo nên đá Granito. Trong một viên đá Granito có thể sẽ được làm từ một loại đá. Và có thể là nhiều loại đá khác nhau để tạo nên những đường tiết hoa văn đẹp mắt.

Một trong những nguyên liệu làm đá Granito không thể thiếu đó chính là xi măng. Loại xi măng được sử dụng sẽ có độ mịn cao, kết dính tốt và chắc. Để khi trộn các hỗn hợp với nhau chúng sẽ trở nên chắc chắn, không bị đứt gãy. Hay tạo ra các lỗ chấm li ti cho viên đá Granito.

Đá Granito cũng sở hữu cho mình những màu sắc khác nhau là do nguyên liệu bột màu. Nhờ kết hợp với bột màu mà đá Granito sẽ có nhiều mắc sắc để phù hợp hơn với nhiều kiến trúc.

Tiếp theo, là một nguyên liệu làm đá Granito trở nên rắn chắc, cứng cáp hơn là cát. Cát là một trong những nguyên liệu khi kết hợp với xi măng sẽ tạo nên độ cứng chắc hơn cho bất kì hầu hết công trình xây dựng nào. Thế nên, đừng quên đây là một thành phần không thể thiếu trong việc tạo nên đá Granito nhé.

da-mai-granito

Cách để làm nên đá mài Granito đúng tiêu chuẩn

Sau khi đã có đủ hỗn hợp nguyên liệu làm đá Granito. Thì người thợ sẽ tiến hành các bước của quá trình tạo đá như sau:

Bước 1: Pha trộn các nguyên liệu làm đá Granito thật đều:

Trộn các nguyên liệu cần thiết lại với nhau thật đều. Tùy theo sở thích về màu sắc và hoa văn của bạn mà các hạt đá và bột màu sẽ có sự thay đổi theo tỷ lệ.

Những lưu ý khi trộn:

– Các loai đá hạt hay sỏi cần phải được làm sạch và để khô ráo trước khi bắt đầu trộn

– Khi tiến hành trộn cần phải làm ở nơi có địa hình bằng phẳng và sạch sẽ

– Sử dụng xẻng hoặc các công cụ hỗ trợ trộn vật liệu để thực hiện việc trộn hỗn hợp đá. Trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Đổ lớp vữa nền lên và san cho bằng phẳng:

Sau khi đã trộn xong hỗn hợp đá. Người thợ sẽ tiến hành đổ lớp nền lên khuôn trước khi bắt đầu lót đá.

Bước 3: Đổ nguyên liệu lên lớp trên và san bằng:

Khi lớp lót nền của đá được san bằng. Lúc này, người thợ sẽ bắt đầu tiến hành đổ đá hạt đã được trộn lên trên lớp lót. Tiếp đến là hỗn hợp xi măng, cát, bột đá, bột màu, nước. Và thực hiện làm bằng phẳng toàn bộ bề mặt một lần nữa.

Bước 4: Phơi khô ráo bề mặt đá

Bạn phải chờ một khoảng thờ gian để bề mặt đá hoàn toàn khô lại và đạt đủ độ cứng chắc cần thiết

Bước 5: Tiến hành mài đá

Khi xong bước 4, đá sẽ được mài đi lớp trên để gạt bỏ phần xi măng thừa cũng như đá nhô lên. Tạo nên bề mặt phẳng mịn cho đá Granito.

Bước 6: Làm bóng bề mặt đá Granito

Bề mặt đá khi đã hoàn toàn phẳng mịn và không còn mấp mô. Đá Granito sẽ được tiến hành mài bóng mặt đá. Và sử dụng thêm một số nguyên liệu làm bóng bề mặt đá.

Bước 7: Thực hiện chống thấm cho đá Granito:

Vì là đá nhân tạo, nên khả năng chống ẩm và chống thấm của đá khá kém. Cần phải thực hiện chống thấm cho đá Granito trước khi giao tới khách hàng.

Các ứng dụng của đá mài Granito trong cuộc sống:

– Trang trí cho bên ngoài cho các công trình

– Đá mài Granito được ứng dụng để ốp tường, lát nền nhà, làm bậc cầu thang,…

– Dùng trang trí cho cả thang bộ lẫn thang máy

– Dùng để thiết kế bàn ăn, ốp tường trong nhà bếp và các nội thất khác,…

Bê tông mài Granito nơi cung cấp đá Granito uy tín trên thị trường

Để có một công trình đẹp, một ngôi nhà đẹp. Không chỉ dựa vào thiết kế của nó, mà còn cần dựa vào những vật liệu mà bạn lựa chọn cho công trình ấy. Vậy nên đá Granito là một lựa chọn không tồi cho các thiết kế xây dựng. Nó ứng dụng vào hầu hết các công trình, cũng như ngoại và nột thất ngôi nhà của bạn. Để mua được đá mài Granito vừa đẹp, vừa có chất lượng tốt, mà giá cá hợp lý.

Bạn hãy ghé Bê tông mài Granito để được tư vấn và hỗ trộ giá tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo nguyên liệu làm đá Granito là đạt tiêu chuẩn và tạo nên chất lượng tốt nhất cho từng viên đá. Cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với sản phẩm mà Bê tông mài Granito mang đến.

BÀi viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *